Giải Pháp Rửa Tự Động Pallets Và Nẹp Nhựa

18-11-2021 - 02:04 PM Lượt xem: 566


YÊU CẦU VỀ VIỆC RỬA LÀM SẠCH PALLETS NHỰA

Pallet nhựa được xem là một dụng cụ phổ biến được sử dụng cho mục đích lưu trữ, vận chuyển hàng hóa trong sản xuất công nghiệp, mạng lưới logistics cũng như việc sử dụng pallet nhựa chất lượng cao trong triển khai trưng bày hàng tại các đại siêu thị,…

    Có thể nói, trong lưu chuyển hàng hóa thì không thể thiếu các pallet nhựa. Đối với những kho hàng lớn có thể lưu trữ từ 10 - 40 nghìn pallet, với đặt điểm tiếp xúc với nhiều mặt hàng – lưu chuyển đến nhiều môi trường làm việc khác nhau và được tái sử dụng nhiều lần trong cả vòng đời sử dụng từ 7 – 10 năm.

    Khả năng pallet được tái sử dụng tiếp xúc nhiều bụi bẩn, chất thải, và có thể là mầm bệnh tiềm ẩn,… Vì vậy ngày càng nhiều các nhà máy, xí nghiệp sử dụng có yêu cầu về việc làm sạch định kỳ cho Pallet trước khi đưa vào tái sử dụng. Đặc biệt ở các nhà máy sản xuất Bia – Nước giải khát, Sữa và Thực phẩm, Sinh phẩm ngành ý tế… đã có yêu cầu đối với việc rửa pallet trước khi được tái sử dụng. Yêu cầu vệ sinh pallet còn áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng ngành thực phẩm.

    Về mức độ sạch đối với Pallet nhựa, tùy thuộc vào môi trường làm việc, khâu sản xuất cũng như yêu cầu cụ thể của từng nhà máy. Tuy nhiên có một số điểm chung về một pallet sạch, đạt yêu cầu để tái sử dụng, cụ thể như sau:

     - Pallet sạch bẩn ở tất cả các mặt, đặc biệt là hai mặt trên và dưới

     - Trên các khe của pallet không có rác thải, đất đá hay các chất bẩn

     - Các bề mặt của pallet nhựa đã được làm khô bằng gió hoặc khô tự nhiên

     - Ở một số nhà máy còn yêu cầu về việc rửa khử khuẩn bề mặt pallet bằng nước nóng hoặc hóa chất khử khuẩn.

     Nhìn chung về yêu cầu làm sạch đối với Pallet nhựa là không quá khắt khe tuy nhiên cần có công tác làm sạch định kỳ để đảm bảo được việc duy trì các yêu cầu kiểm soát vệ sinh tối thiểu khi nhà sản xuất áp dụng: HACCP, ISO 22000,…

NGUY CƠ TỪ PALLET BẨN

Dù biết rằng pallet không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mà chỉ tiếp xúc với bao bì của sản phẩm, nhưng với đặc điểm tái sử dụng trong thời gian dài, vận chuyển nhiều nơi… Pallet khi sử dụng cho lưu chuyển các thành phần sản xuất thực phẩm như: vỏ lon trong ngành bia – nước giải khát; bột; nguyên liệu bánh kẹo… Nếu pallet bẩn có thể mang đến các mối nguy về Vật lý, Sinh học, Hóa học… Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 và các mầm bệnh lây lang qua tiếp xúc bề mặt có xu hướng nguy hiểm như hiện nay thì nguy cơ từ các “PALLET BẨN” được lưu chuyển nhiều nơi là vấn đề thực sự đáng lưu tâm.

     Ngày nay, ở nhiều nhà máy thực phẩm, việc kiểm soát vệ sinh Pallet đã trở thành một CCP (Critical Control Point - Điểm kiểm soát tới hạn) trong kế hoạch HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point - Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn).

KÍNH GỬI QUÝ ĐỌC GIẢ QUAN TÂM VỀ HỆ THỐNG RỬA PALLET

Trong thực tế, phát triển hệ thống rửa pallet cho các đơn vị sản xuất trong nước và Đông Nam Á chúng tôi nhận thấy ở mỗi đơn vị sử dụng lại có yêu cầu riêng về hệ thống cũng như rất nhiều các đơn vị có yêu cầu rửa pallet nhưng chưa tìm được hệ thống phù hợp.

     Với thế mạnh thiết kế sản xuất thiết bị tự động nhu cầu sử dụng trong sản xuất công nghiệp, Chúng tôi (Cty Cổ Phần Công Nghệ Liên Minh Á Châu) sẵn sàng tham gia tư vấn hệ thống thiết bị đáp ứng yêu cầu cụ thể ở từng nhà máy. Vì vậy, rất mong nhận được thông tin từ quý Anh/Chị, các Nhà máy về thực trạng rửa làm sạch pallet và yêu cầu cải tiến tự động hóa trong công đoạn này. Khi Anh/Chị liên hệ chúng tôi sẽ dựa vào các thông tin sau đây để lập tư vấn:

     - Kích thước pallets, khối lượng của pallet nặng nhất cần rửa

     - Hình dạng các mặt của pallet, số loại pallet có yêu cầu làm sạch

     - Ngành sản xuất, loại vết bẩn đặc biệt có thể có trên bề mặt pallet

     - Yêu cầu về mức độ làm sạch, khử khuẩn (nếu có) và mức độ làm khô sau rửa

     - Năng suất, số lượng pallet cần làm sạch mỗi giờ

     - Yêu cầu về hóa chất rửa, nhiệt độ rửa.

=> MÁY RỬA TỰ ĐỘNG PALLET VÀ NẸP NHỰA

     

Chat Zalo

Chat Messenger

Giải pháp đúng Khác

 04-11-2021 - 09:55 AM
Việc đóng gói ga giường, khăn khách sạn là điều rất quan trọng sau quá trình ủi để lưu giữ đồ vải ở trạng thái tốt nhất, phù hợp và chi phí tốt nhất.
 04-11-2021 - 02:16 PM
Công ty CPCN Liên Minh Á Châu đưa ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả đến các xí nghiệp
 04-11-2021 - 03:02 PM
Công ty CPCN Liên Minh Á Châu đã tìm hiểu và đưa ra các loại sản phẩm về đóng gói đồ vải trong xưởng giặt ủi công nghiệp hữu hiệu và phù hợp nhất.
Zalo
favebook

Thiết bị giặt ủi công nghiệp

Thiết bị giặt ủi Nhật Bản

Máy giặt ủi bán công nghiệp

Hệ thống RFID

Dây chuyền & thiết bị sản xuất

Dây chuyền đóng gói

Thiết bị CSSD y tế

Linh kiện & máy công cụ

Thiết bị chế biến nông sản